1. Home
 2. »
 3. Kiến thức nghề tóc
 4. »
 5. Mức Lương Nghề Làm Tóc Bao Nhiêu Một Tháng? Có Cao Không?

Mức Lương Nghề Làm Tóc Bao Nhiêu Một Tháng? Có Cao Không?

Nghề cắt tóc làm tóc lương bao nhiêu?” Đây là một câu hỏi mà nhiều bạn trẻ rất thắc mắc khi lựa chọn theo đuổi công việc này. Vậy học nghề lương bao nhiêu tiền? Tham khảo bài viết của 1900 Hair Academy địa chỉ đào tạo các khóa học nghề tóc hàng đầu VIệt Nam dưới đây để có cái nhìn đúng đắn về mức lương nghề làm tóc này nhé!

Mức lương nghề làm tóc bao nhiêu?

Năm 2024, nhu cầu về làm đẹp đang tăng cao, với phụ nữ thường cần đến salon tóc mỗi 2-3 tháng để chăm sóc tóc và thay đổi các kiểu mới thị trường này đang phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng lớn.

Thợ tóc có đa dạng trình độ chuyên môn, dẫn đến sự khác biệt trong mức lương của họ. Mức lương nghề làm tóc cơ bản tại các salon tại Việt Nam thường dao động từ 7 triệu đến 15 triệu đồng mỗi tháng. Dưới đây là bảng lương cơ bản về mức lương nghề làm tóc năm 2024 cập nhật mới nhất!

Dạy nghề 40-50 triệu/ tháng
Thợ phụ 3-5 triệu/tháng
Thợ chính 7-15 triệu/tháng
Chủ salon  50-100 triệu/tháng
Quản lý 12-20 triệu/tháng

Công thức tính mức lương nghề làm tóc?

Tốt nghiệp tại 1900 Hair Academy học viên nhận mức lương cao
Tốt nghiệp tại 1900 Hair Academy học viên nhận mức lương cao

Thu nhập của thợ tóc phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm lương cơ bản, hoa hồng từ doanh số bán hàng sản phẩm và dịch vụ, tiền tip từ khách hàng và các khoản phụ cấp. Để đạt được thu nhập cao hơn 10 triệu đồng mỗi tháng, không chỉ cần kỹ năng chuyên môn vững vàng, mà còn cần phải có khả năng giao tiếp tốt, xử lý tình huống linh hoạt và thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả. Đặc biệt khi học tại 1900 Hair Academy địa chỉ đào tạo nghề tóc uy tín tại Hà Nội bạn có thể đạt mức thu nhập đó sau khi hoàn thành khóa học.

Ngoài ra, kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt cũng là điểm cần thiết, vì trong quá trình làm việc có thể xuất hiện nhiều tình huống bất ngờ đòi hỏi sự linh hoạt và sáng tạo. Cuối cùng, khả năng thúc đẩy doanh số bán hàng là một yếu tố không thể bỏ qua, vì việc tăng doanh số sẽ tạo ra cơ hội để tăng thu nhập và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Chuyên gia chia sẻ: Địa chỉ dạy nghề tóc ở tphcm uy tín chất lượng đào tạo học viên tốt

Lương cơ bản hàng tháng

Lương cơ bản là số tiền cố định mà một nhân viên nhận được mỗi tháng khi hoàn các đầu việc được giao, chưa tính các khoản phụ cấp, thưởng hoặc tiền thưởng khác. Mỗi salon sẽ có cách tính lương cơ bản khác nhau, có salon sẽ tính theo mức cao và phần hoa hồng từ dịch vụ, và cũng có nơi ngược lại. Dưới đây là thông tin về mức lương cơ bản hàng tháng để bạn tham khảo:

 • Mức lương cơ bản của thợ phụ có kinh nghiệm 3 tháng đến 1 năm sẽ nằm trong khoảng từ 3 – 4,5 triệu đồng.
 • Thợ tóc có tay nghề chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm, tiền lương cơ bản dao động 9 – 11 triệu đồng/tháng.

Tiền hoa hồng

Tiền hoa hồng của thợ tóc chính và phụ là một hình thức thưởng được trả dựa trên kết quả doanh thu họ nỗ lực mang lại. Thực tế, hoa hồng được áp dụng từ 1% đến 10% trên doanh thu từ việc bán hàng và dịch vụ. Ví dụ, một thợ tóc chính hay phụ sẽ được nhận 5% hoa hồng nếu chốt sale khách được combo dầu gội hoặc dịch vụ cắt, uốn, nhuộm.

Tiền phụ cấp và tiền tips từ khách

Các khoản phụ cấp có thể bao gồm các khoản tiền như trợ cấp chỗ ở, trợ cấp ăn trưa, hoặc các khoản phụ cấp khác hoặc phúc lợi cá nhân. Các khoản tiền phụ cấp thường được quy định và thỏa thuận khi đến phỏng vấn và được xác nhận qua hợp đồng, giấy trắng mực đen. Thường thì thợ cắt tóc cũng được khách hàng tặng tiền tip. Số tiền này có thể thay đổi mỗi ngày làm việc, vì vậy bạn nên tính tổng số tiền thu được từ tip trong một tuần hoặc một tháng.

Chuyên gia chia sẻ: Chi phí học nghề tóc và những thông tin về mức học phí

Cách tăng thu nhập, tăng mức lương nghề làm tóc

Bất kì một ai theo đuổi ngành nghề nào cũng quan tâm đến yếu tố có thể giúp họ trở thành 1 điểm sáng, nâng cao được mức lương, thu nhập và chất lượng cuộc sống. Đối với các bạn trong ngành nghề tóc có 3 yếu tố có tác động đến mức lương, bạn cần “nằm lòng”::

 • Kỹ năng chuyên môn
 • Chứng chỉ và bằng cấp
 • Kỹ năng giao tiếp và dịch vụ chăm sóc khách hàng

Kỹ năng chuyên môn

Tại 1900 Hair Academy học viên được chỉ dạy tận tình về chuyên môn
Tại 1900 Hair Academy học viên được chỉ dạy tận tình về chuyên môn

Càng có kỹ năng chuyên môn tốt và thành thạo, thợ tóc sẽ có khả năng thực hiện các dịch vụ, kiểu tóc phức tạp, phục vụ được các khách hàng khó tính, từ đó thu hút được nhiều khách hàng và tăng doanh thu cho salon. Điều này có thể dẫn đến việc nhận mức lương cao hơn, bởi vì giá trị mà họ mang lại cho salon cũng tăng lên. Ngoài ra, kỹ năng chuyên môn xuất sắc cũng có thể mở ra cơ hội để thợ tóc tiến xa hơn trong sự nghiệp, ví dụ như trở thành giám đốc nghệ thuật hoặc chuyên gia đào tạo.

Bên cạnh đó, kỹ năng chuyên môn còn giúp thợ tóc tự tin hơn trong việc đề xuất và thực hiện các dịch vụ mới, sáng tạo, giúp họ nổi bật và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Trong một ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo và thẩm mỹ như làm tóc, kỹ năng chuyên môn đóng vai trò quan trọng không chỉ trong việc xác định mức lương mà còn trong việc xây dựng và phát triển sự nghiệp của mỗi thợ tóc.

Chuyên gia chia sẻ: Học cắt tóc bao lâu ra nghề? Cách rút ngắn thời gian học nghề tóc hiệu quả

Chứng chỉ và bằng cấp ảnh hưởng đến “mức lương nghề làm tóc”

Chứng chỉ không chỉ là minh chứng cho trình độ và kỹ năng của một thợ làm tóc mà còn có thể ảnh hưởng đến mức lương của họ thông qua sự tín nhiệm, cơ hội nghề nghiệp và yêu cầu của thị trường lao động .Chứng chỉ ảnh hưởng đến mức lương của một thợ làm tóc theo một số cách sau:

 • Kỹ năng chuyên môn: Có một chứng chỉ hoặc bằng cấp liên quan đến lĩnh vực làm tóc thường cho thấy rằng người đó đã qua đào tạo chuyên sâu và có kiến thức, kỹ năng cần thiết. Những người có trình độ và kỹ năng cao thường được trả lương cao hơn.
 • Uy tín: Có chứng chỉ hoặc bằng cấp có thể tăng tính uy tín và tín nhiệm của một thợ làm tóc trong mắt khách hàng và đồng nghiệp. Điều này có thể dẫn đến việc thu hút nhiều khách hàng hơn và tạo điều kiện để thương lượng mức lương cao hơn.
 • Cơ hội nghề nghiệp: Có chứng chỉ hoặc bằng cấp có thể mở ra cơ hội nghề nghiệp mới cho thợ làm tóc, như trở thành giảng viên, chủ salon, hoặc làm việc tại các cơ sở có mức lương cao hơn.

Kỹ năng giao tiếp và dịch vụ chăm sóc khách hàng

Kỹ năng giao tiếp và dịch vụ chăm sóc khách hàng là những yếu tố cực kì đặc biệt đối với mỗi người làm thợ nghề tóc để nâng cao mức lương và thành công trong sự nghiệp. Là một người thợ tóc chuyên nghiệp bạn cần trau dồi kỹ năng giao tiếp và dịch vụ chăm sóc khách hàng liên tục để có thể cạnh tranh được với những người thợ khác.

Kết luận: Có thể nói nghề làm tóc là nghề có tiềm năng phát triển lớn tuy nhiên bạn cần không ngừng học hỏi nâng cao tích lũy kinh nghiệm đã phát triển tiến xa hơn trong nghề. Hi vọng, với những chia sẻ của 1900 Hair Academy đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mức lương của nghề làm tóc là bao nhiêu một tháng và có cao hơn so với mức lương của ngành nghề khác hay không?

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Chiến Nguyễn
Chiến Nguyễn

Chiến Nguyễn là CEO của chuỗi Salon Tóc 1900 đồng thời là CEO của Học viện đào tạo nghề tóc 1900 Hair Academy với chuyên môn vững chắc, tay nghề thành thạo nhiều năm. Chiến Nguyễn thành lập 1900 Hair Academy với mục tiêu đào tạo ra các học viên tay nghề cao nghề tóc để phục vụ nhu cầu của mọi người.

Xem thêm chia sẻ
BLOG
Tư vấn học tập
Tư vấn học tập