1. Home
 2. »
 3. Kiến thức nghề tóc
 4. »
 5. Học Nghề Tóc Bao Nhiêu Tiền? Chi Phí Học Làm Nghề Tóc?

Học Nghề Tóc Bao Nhiêu Tiền? Chi Phí Học Làm Nghề Tóc?

Nghề tóc hiện tại đang được nhiều chị em lựa chọn để phát triển sự nghiệp do thu nhập nghề tóc khá tốt, hoa hồng, tiền tips và nhiều chính sách cho nhân viên. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chi phí học nghề tóc bao nhiêu tiền để có được sự chuẩn bị tốt nhất. Bài viết này chúng tôi 1900 Hair Academy sẽ chia sẻ giải đáp thắc mắc chi phí học nghề tóc và mẹo giúp tiết kiệm chi phí học nghề để các bạn nắm rõ.

Khóa học nghề tóc bao nhiêu tiền?

Chi phí học nghề tóc dao động từ 10.000.000 – 70.000.000 tùy thuộc vào nội dung khóa học và khởi điểm của bạn. Hiện nay, khóa học nghề tóc được chia thành nhiều cấp độ khó khác nhau để phù hợp với nhu cầu chung của học viên.  Bạn có thể tham khảo bảng chi phí học nghề tóc trung bình sau đây:

Khóa Học Làm Tóc Hair Stylist Master VIP Dao động từ 40.000.000 – 50.000.000
Khóa Học Hair Stylist Master Dao động từ 30.000.000 – 40.000.000
Khóa Học Hair Stylist Chuyên Nghiệp Dao động từ 15.000.000 – 30.000.000
Khóa Học Quản lý Vận Hành Hair Salon Dao động từ 30.000.000 – 50.000.000

 

Chi phí học nghề làm tóc phụ thuộc vào mục tiêu khóa học của bạn
Chi phí học nghề làm tóc phụ thuộc vào mục tiêu khóa học của bạn

Thực tế, chi phí học nghề làm tóc còn tùy thuộc vào địa điểm học và mục tiêu cá nhân của bạn. Khi đã xác định được mục tiêu mong muốn, bạn sẽ dễ dàng lập kế hoạch để xác định chi phí học. Tuy nhiên để được tư vấn chính xác nhất, phù hợp nhất với bạn, bạn có thể liên hệ trực tiếp 1900 Hair Salon Academy. Chúng tôi rất vui khi có thể giúp các bạn nhìn thấy rõ lộ trình cá nhân và đồng hành cùng bạn để đạt được mục tiêu đề ra.

Chuyên gia chia sẻ: Nghề tóc có giàu không? Có thể thoải mái trong cuộc sống hay không?

8 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khi học nghề tóc

Chi phí học nghề tóc có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua 8 yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí khi bạn tham gia khóa học làm nghề tóc:

 • Chuyên môn và kinh nghiệm của giảng viên
 • Uy tín và sự nổi tiếng của trung tâm đào tạo
 • Thời gian thực hành thực tế
 • Số lượng học viện trên 1 lớp
 • Hình thức học đào tạo
 • Chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt
 • Chi phí đồng phục
 • Chi phí dụng cụ

Chuyên môn và kinh nghiệm của giảng viên

Trên thực tế, học nghề tóc dưới sự hướng dẫn của giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm có chi phí cao hơn, nhưng cũng đồng nghĩa với việc đầu tư vào một khóa học có chất lượng và cơ hội nghề nghiệp tốt hơn cho học viên.

 • Chất lượng giảng dạy: Giảng viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm sẽ có khả năng truyền đạt kiến thức và kỹ năng một cách dễ hiểu, giúp học viên hiểu sâu về ngành nghề tóc và phát triển kỹ năng một cách toàn diện, từ đó tăng giá trị của khóa học.
 • Kinh nghiệm thực tiễn: Giúp học viên học được những kỹ thuật và phương pháp áp dụng trong thực tế công việc, từ đó tăng cơ hội nghề nghiệp và thu nhập sau khi tốt nghiệp.
 • Giới thiệu công việc và cơ hội nghề nghiệp: Giảng viên có mạng lưới liên kết và kinh nghiệm trong ngành có thể giúp học viên sau khi ra nghề tiếp cận và giới thiệu cho họ các cơ hội việc làm sau khi ra nghề.

Uy tín và sự nổi tiếng của trung tâm đào tạo học nghề tóc

1900 Hair Academy tự hào là địa chỉ đào tạo nghề tóc số 1 Việt Nam
1900 Hair Academy tự hào là địa chỉ đào tạo nghề tóc số 1 Việt Nam

Sự uy tín của nơi học là một yếu tố quan trọng khi bạn đăng kí học nghề làm tóc bạn cần cân nhắc tìm hiệu khi lựa chọn trung tâm dạy nghề tóc. Trung tâm uy tín sẽ mang đến cho bạn chất lượng đào tạo tốt, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và môi trường học tập chuyên nghiệp. Học viện 1900 Hair Academy tự hào là địa chỉ đào tạo nghề tóc Hà Nội uy tín hàng đầu trên cả nước.

Dưới đây là một số yếu tố giúp bạn đánh giá sự uy tín của trung tâm dạy nghề tóc trước khi học:

 • Cơ sở vật chất
 • Chương trình học
 • Hỗ trợ và giới thiệu việc làm
 • Phản hồi từ học viên cũ
 • Chứng chỉ của trung tâm

Chuyên gia chia sẻ: Mức lương nghề làm tóc là bao nhiêu? Thu nhập có tốt hay không?

Thời gian thực hành thực tế

Trong suốt khóa học, việc dành đến 80% thời gian cho thực hành được coi là lộ trình phù hợp nhất cho học viên. Khi thời gian thực hành của học viên được tăng lên, mỗi giảng viên sẽ cần dành nhiều thời gian hơn để hướng dẫn và hỗ trợ học viên, đồng nghĩa với việc chi phí cho việc cung cấp mẫu và dụng cụ thực hành cũng sẽ nhiều lên. Điều này làm cho việc thực hành trở thành một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí của việc học nghề tóc. Thời gian học thực hành nhiều hay ít cũng là yếu tố cũng ảnh hưởng tới thời gian học nghề tóc đây là điều cực kì quan trọng.

Giảng viên Chiến Nguyễn trực tiếp dạy thực hành cho học viên
Giảng viên Chiến Nguyễn trực tiếp dạy thực hành cho học viên

Học qua thực hành là điều buộc phải có ở trong giáo trình học nghề tóc là việc vô cùng quan trọng học dựa trên sự quan sát, trải nghiệm thực tế và thực hiện các công việc trực tiếp làm nghề. Trong quá trình này, giảng viên đóng vai trò là người hướng dẫn và hỗ trợ, cung cấp sự định hướng cho học viên. Tuy nhiên, học viên phải là là người chủ động trong việc tiếp thu kiến thức và phát triển các kỹ năng cần thiết khi làm nghề sau này.

Số lượng học viện trên 1 lớp

Số lượng học viên của 1 lớp đào tạo nghề tóc cực kì quan trọng. Do số lượng học viên càng nhiều, thời gian giảng viên quan tâm từng học viên sẽ giảm đi. Số học viên số phù hơp với nghề tóc nhất dao động 30-40 học viên/1 lớp học nghề. Chính vì vậy, nếu chi phí học nghề quá rẻ

Hình thức đào tạo nghề tóc

Hình thức học nghề sẽ ảnh hưởng tới chi phí của khóa học do sự phát triển của công nghệ hình thức học Online trực tuyến đang ngày càng phổ biến. Một số trung tâm đào tạo có các khóa học trực tuyên Online. So với việc đào tạo nghề tóc học trực tiếp, các khóa học làm tóc trực tuyến thường có chi phí thấp hơn, dao động từ 3.000.000 đến 5.000.000 VNĐ. Nếu bạn đang ở xa và tham gia khóa học trực tuyến, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, từ 6.000.000 đến 8.000.000 VNĐ, bao gồm chi phí sinh hoạt và đi lại.

Chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt

Đối với những bạn ở xa muốn tham gia khóa học, điều này có thể gây ra các chi phí phụ trợ như tiền thuê nhà, chi phí ăn uống và chi phí đi lại khi về quê. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người, các khoản chi phí này cũng sẽ ảnh hưởng đến tổng chi phí của việc học nghề tóc. Để tiết kiệm chi phí về ăn ở, bạn nên cân nhắc lựa chọn các trung tâm có kí túc xá hoặc hỗ trợ chỗ ở cho học viên.

Chi phí đồng phục

Chi phí đồng phục khi học nghề tóc là một khoản chi phí phát sinh khi bạn học nghề tóc tại một số cơ sở đào tạo. Mức chi phí này có thể dao động từ 200.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ tùy theo quy định của từng trung tâm và chất lượng đồng phục. Tuy nhiên chi phí này không lớn bạn cũng có thể không cần quá quan tâm tới vấn đề này.

Chi phí dụng cụ

Khi tham gia học nghề bạn sẽ cần mua một số dụng cụ học tập như: kéo, lược, máy sấy tóc, máy uốn tóc,… Chi phí dụng cụ học tập có thể dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng. Khi tham gia học tại 1900 Hair Academy bạn sẽ được hỗ trợ về phần chi phí dụng cụ học tập.

Chuyên gia chia sẻ: Học nghề cắt tóc có khó không? Làm sao để đạt được thành công khi làm nghề tóc

Có nên học nghề tóc giá rẻ không? Nên hay không?

Học viện 1900 Hair Academy địa chỉ học nghề tóc đáng tin cậy
Học viện 1900 Hair Academy địa chỉ học nghề tóc đáng tin cậy

Thực tế, 90% học tại trung tâm dạy nghề tóc giá rẻ hay trung tâm dạy nghề tóc miễn phí mang lại những hạn chế và rủi ro về chất lượng giáo dục và sự phát triển nghề nghiệp của học viên. Do đó, nên xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn trung tâm để học nghề tóc.

 • Chất lượng giảng viên không đảm bảo: Việc học với chi phí thấp có nguy cơ gặp phải giảng viên thiếu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn không cao. Do đó, học viên có thể không nhận được kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ và chính xác.
 • Thời gian thực hành thực tế ít: Với chi phí học nghề thấp, các trung tâm thường giảm thời gian thực hành vì không đủ kinh phí để chi trả cho việc thuê mẫu cũng như mua sắm thiết bị, dụng cụ thực hành cho học viên. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng phát triển kỹ năng và kinh nghiệm của họ trong ngành nghề tóc.
 • Không có hỗ trợ sau khi học xong: Các trung tâm dạy nghề tóc giá rẻ có thể không đảm bảo dịch vụ hỗ trợ sau khi học xong, bao gồm việc hỗ trợ tìm việc làm và cập nhật kiến thức mới. Điều này có thể gây khó khăn cho học viên trong việc thực hành và phát triển sự nghiệp sau này.

3 lưu ý quan trọng để tiết kiệm chi phí học nghề tóc hiệu quả 2024

Do nhu cầu ngày càng tăng của xã hội hiện đại, số lượng các lớp học nghề tóc cũng đang gia tăng một cách đáng kể. Tuy nhiên, không phải tất cả các khóa học đều có chất lượng tương đương và chi phí cũng không đồng đều. Để học nghề tóc một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí, dưới đây là 3 điều bạn nên lưu ý:

 • Tìm kiếm và chọn lọc trung tâm học nghề tóc uy tín, có hỗ trợ học viên ở xa.
 • Tham khảo ý kiến người quen, bạn bè
 • Tận dụng các khóa học đang trong mùa khuyến mãi

Tìm kiếm và chọn lọc trung tâm học nghề tóc uy tín, có hỗ trợ học viên ở xa

Theo thống kê, số lượng trung tâm dạy nghề tóc ở Việt Nam đã lên đến hàng nghìn địa chỉ. Tuy nhiên, không phải mọi trung tâm đều đảm bảo chất lượng về giảng dạy, cơ sở và cam kết chất lượng cho học viên tại 1900 Hair Academy là địa chỉ học nghề tóc uy tín tại TPHCM và Hà Nội. Trước khi quyết định đăng ký học tại một trung tâm nào đó, bạn nên cân nhắc một cách kỹ lưỡng.

Để giảm thiểu rủi ro chọn phải trung tâm không chất lượng, bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau đây. Đầu tiên, trên các trang thông tin trên internet và mạng xã hội, bạn cần tìm kiếm thông tin đánh giá một cách cẩn thận, thông minh khi đọc các phản hồi thực sự và tránh những feedback seeding. Ngoài ra, bạn nên kết nối trực tiếp với các học viên cũ để nhận được phản hồi trực tiếp về chất lượng giảng dạy. Thứ hai, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm, nghe tư vấn và yêu cầu học thử một buổi để đánh giá chất lượng giảng dạy.

Tham khảo ý kiến người quen, bạn bè

Tham khảo ý kiến từ người quen, bạn bè luôn là 1 giải pháp tốt, giảm thiểu rủi ro trong vấn đề lựa chọn trung tâm không chất lượng.Bạn có thể hỏi về cách trung tâm tổ chức giảng dạy, chất lượng của giáo viên, cơ sở vật chất, cũng như khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế của người quen sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, để đảm bảo tính khách quan và đúng đắn của quyết định, bạn cũng cần phải chọn lọc và có góc nhìn thực tế về tay nghề của người quen sau khi học xong khóa học.

Tận dụng các khóa học đang trong mùa khuyến mãi

Thông thường, trong 1 năm các trung tâm sẽ có 2 đợt khuyến mại và tri ân giảm giá hoặc cung cấp các ưu đãi đặc biệt cho các khóa học của họ. Học viên tận dụng đăng kí học trong khoảng gian này giúp các tiết kiệm được một phần chi phí học tập, giúp họ tiếp cận với kiến thức và kỹ năng mới một cách hiệu quả hơn. Đây là một cách thông minh để đầu tư vào bản thân và phát triển một cách bền vững.

Kết luận: Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có thể giải đáp được thắc mắc “học nghề tóc bao nhiêu tiền”. Dù chi phí học nghề tóc có thể không hề nhỏ, nhưng đó là một khoản đầu tư đáng giá vào tương lai của bạn. Nếu bạn chưa rõ lộ trình học nghề tóc để tối ưu hóa sự nghiệp của bản thân, hãy liên hệ với 1900 Hair Academy để nhận tư vấn từ chuyên gia của chúng tôi!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Chiến Nguyễn
Chiến Nguyễn

Chiến Nguyễn là CEO của chuỗi Salon Tóc 1900 đồng thời là CEO của Học viện đào tạo nghề tóc 1900 Hair Academy với chuyên môn vững chắc, tay nghề thành thạo nhiều năm. Chiến Nguyễn thành lập 1900 Hair Academy với mục tiêu đào tạo ra các học viên tay nghề cao nghề tóc để phục vụ nhu cầu của mọi người.

Xem thêm chia sẻ
BLOG
Tư vấn học tập
Tư vấn học tập