1. Home
 2. »
 3. Kiến thức nghề tóc
 4. »
 5. Học Làm Tóc Mất Bao Lâu Ra Nghề? Cách Rút Ngắn Thời Gian Học Hiệu…

Học Làm Tóc Mất Bao Lâu Ra Nghề? Cách Rút Ngắn Thời Gian Học Hiệu Quả

Ngành cắt tóc có cơ hội việc làm rất mở rộng, cả trong nước và tại nước ngoài. Các học viên hoàn thành khóa học cắt tóc có thể tự mở salon, làm việc tại các cửa hàng. Vậy học cắt tóc bao lâu ra nghề? Cùng 1900 Hair salon Academy địa chỉ đào tạo nghề tóc uy tín tìm hiểu câu trả lời chi tiết qua bài viết này nhé!

Học cắt làm tóc mất bao lâu để ra nghề?

Học cắt tóc bao lâu ra nghề là phần lớn thắc mắc của các bạn khi tham gia học
Học cắt tóc bao lâu ra nghề là phần lớn thắc mắc của các bạn khi tham gia học

Thông thường, để thành thạo kỹ năng cắt, uốn, nhuộm cơ bản, bạn chỉ cần mất từ 4 – 5 tháng học. Nếu tham gia khóa học tại các trung tâm dạy nghề, thời gian học tối thiểu là 6 tháng đến 1 năm tùy thuộc vào lộ trình học. Sau khi kết thúc khóa học, tất cả trung tâm sẽ cung cấp chứng chỉ nghề cho học viên. Thực tế, đối với người mới bắt đầu, quá trình học cắt tóc được chia thành hai giai đoạn chính: học lý thuyết và học thực hành.

 • Giai đoạn học lý thuyết thường kéo dài từ 1 đến 2 tháng: Trong giai đoạn này, học viên sẽ được trang bị kiến thức toàn diện về các đặc điểm của tóc, các loại mái tóc và cấu trúc da đầu của khách hàng.Học viên làm quen và hướng dẫn về cách sử dụng các dung cụ, thiết bị và vật liệu cũng như các bước trong quy trình thực hiện các dịch vụ liên quan đến tóc. Sau đó, học viên sẽ được học kỹ thuật cắt, uốn, nhuộm, duỗi.
 • Giai đoạn học thực hành mất 3-6 tháng: Thời gian thực hành chiếm 70-80% khóa học là hợp lý nhất và mang lại hiệu quả tốt nhất cho khóa học. Bạn sẽ được thực hành trên đầu canh để rèn luyện cá kỹ thuật đã được học. Sau đó bạn sẽ được thực hành trên mẫu thật để rèn luyện kỹ năng và tay nghề. Bạn sẽ được thực hành từ các kiểu tóc cơ ban đến phức tạp, quan trọng là bạn sẽ được học cách cắt tóc phù hợp với từng gương mặt, tuổi tác và phong cách của khách hàng.

Chia sẻ từ giảng viên: Có nên học nghề làm tóc không? Khi học nghê tóc kiếm được bao nhiêu tiền?

Top 4 yếu tố “vàng” quyết định việc học spa bao lâu ra nghề?

Kiến thức và kinh nghiệm nền tảng của học viên

Học làm tóc để rút ngắn thời gian bạn cần kiên trì học tập
Học làm tóc để rút ngắn thời gian bạn cần kiên trì học tập

Thời gian cần thiết để học cắt tóc ra nghề thành thợ chuyên nghiệp phụ thuộc vào 3 yếu tố là kiến thức ban đầu, kinh nghiệm thực tiễn và nỗ lực của từng học viên trong quá trình học tập và phát triển sự nghiệp. Học viên có kiến thức nền tảng về cắt tóc sẽ tiếp thu nhanh chóng và tốn ít thời gian hơn so với những bạn mới bắt đầu từ con số 0. Những học viên đã có nền tảng trước đó có thể nắm bắt các kỹ thuật cắt tóc và các khái niệm liên quan một cách nhạy bén và vận dụng tốt hơn.

Học viên có kinh nghiệm thực tiễn trong việc cắt tóc trước khi tham gia vào các khóa học chuyên sâu thường có khả năng phát triển nhanh chóng hơn. Kinh nghiệm làm việc thực tiễn, tiếp xúc với khách hàng trực tiếp giúp họ hiểu rõ hơn về các kỹ thuật của từng động tác cắt tóc, từ đó tăng tốc độ tiếp thu và ứng dụng kiến thức trong thực tế.

Số lượng các khóa học cần tham gia

Để trở thành thợ tóc chuyên nghiệp, bạn nên lựa chọn cách học từ cơ bản đến nâng cao để nắm rõ mọi kiến thức về tóc. Cụ thể:

 • Khóa học Cắt Tóc Cơ bản: học về các kỹ thuật cắt tóc cơ bản, như cắt mái, cắt tỉa và cắt lớp. Bạn sẽ được làm quen và sử dụng các dụng cụ, thiết bị.
 • Khóa học Tạo Kiểu Tóc: Tập trung vào việc tạo kiểu tóc và styling phù hợp với nhu cầu của khách hàng: từ kiểu tóc đơn giản đến phức tạp.
 • Khóa học Uốn, Duỗi Tóc: học về các kỹ thuật uốn và duỗi tóc để biến đổi kiểu tóc của khách hàng. Học viên sẽ được hướng dẫn về cách chọn lựa sản phẩm và công cụ phù hợp để thực hiện các kỹ thuật này một cách an toàn và hiệu quả.
 • Khóa học Nhuộm Tóc: Học viên sẽ học về các loại màu nhuộm, kỹ thuật nhuộm và cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm để đảm bảo tóc luôn khỏe mạnh và bóng mượt.
 • Khóa học kiến thức về chăm sóc Tóc và Da đầu: Tập trung vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của tóc và da đầu bao gồm các phương pháp chăm sóc tóc và da đầu, từ việc sử dụng sản phẩm chăm sóc đến các kỹ thuật massage và điều trị cho tóc và da đầu.

Chất lượng giảng dạy của khóa đào tạo

Chất lượng của khóa đào tạo bao gồm giảng viên, giáo trình giảng dạy nghề tóc có vai trò cực kì quan trọng trong việc ảnh hưởng đến thời gian ra nghề của thợ tóc. Một khóa học đầy đủ, chất lượng và có cơ hội thực hành sẽ giúp học viên phát triển kỹ năng nhanh chóng và tự tin hơn khi bắt đầu sự nghiệp của mình. Khóa học chất lượng thường cung cấp cho học viên cơ hội thực hành thực tế và học từ những chuyên gia có kinh nghiệm. Vừa học vừa thực hành giúp học viên nhanh nắm bắt và vận dụng kỹ năng thực tế và nắm vững các kỹ thuật cắt tóc, từ đó giảm thời gian cần thiết để trở thành một thợ tóc chuyên nghiệp. Tại 1900 Hair Academy đào tạo chuyên nghiệp hợp đồng đào tạo nghề tóc rõ ràng khi học viên tới và đăng kí nhập học đảm bảo quy trình pháp luật.

Ý chí và sự kiên trì của người học nghề

Trong quá trình học nghề tóc, bạn nhất định sẽ phải gặp phải những thử thách cũng như khó khăn nhất định. Kiên trì và ý chí là chìa khóa quan trọng của người học nghề nói chung và học cắt tóc nói riêng. Hai đức tính này là tất cả những kỹ năng và thái độ của mỗi người trên hành trình đi tìm kiếm thành công và đạt được mục tiêu trong cuộc sống của chính họ.

Cách tích lũy kinh nghiệm giúp rút ngắn thời gian học cắt tóc

Học đi đôi với hành: Vừa học vừa làm tại salon tóc

Hiện nay, việc tạo điều kiện cho học viên vừa học vừa làm một số trung tâm dạy nghề tóc sẽ đào tạo học viên biết các kỹ năng cơ bản đặc biệt là ở các địa chỉ dạy nghề tóc uy tín tại TPHCM. Việc được đào tạo học đi đôi với hành sẽ cực kì có ích với học viên để nâng cao trình độ tay nghề từ đó giúp học viên có được cơ hội việc nào lớn hơn và lương cao hơn. Mặt khác, nếu học việc tốt bạn có thể sẽ được nhận ở lại làm việc có cơ hội hành nghề ngay khi vừa hoàn thành chương trình học.

Thường xuyên cập nhật kiến thức mới và nâng cao tay nghề

Nghề tóc là một nghề đang rất hot, được coi là nghề “hái ra tiền”. Tuy nhiên, người thợ tóc cũng cần phải không ngừng cập nhật xu hướng mới cũng như nâng cao kiến thức, tay nghề đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Xu hướng styling tóc trên thế giới cập nhật liên tục, chính vì thế bạn phải thường xuyên học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau như giáo viên, bạn học, các khóa học online hoặc một số nhóm làm tóc hay chuyên gia trong ngành chia sẻ kinh nghiệm trên mạng xã hội.

Học nghề tóc tại 1900 Hair Salon Academy đảm bảo thời gian ra nghề?

Khoảnh khắc tốt nghiệp tại 1900 Hair Academy
Khoảnh khắc tốt nghiệp tại 1900 Hair Academy

Khi đến 1900 Hair Academy, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng để không còn lo lắng về thời gian học cắt tóc và ra nghề. Đúc kết từ những câu chuyện đi học ngày xưa của mình, học viên khi đến với chúng tôi sẽ được tư vấn lộ trình rõ ràng, cụ thể, phù hợp với từng điểm xuất phát của học viên phù hợp với nhu cầu, mong muốn, mục tiêu học tập và tình hình tài chính của bạn để đề xuất khóa học với lịch trình phù hợp nhất.

Quan trọng, 1900 Hair Salon Academy luôn sắp xếp thời gian học linh hoạt, đặc biệt học viên còn được chủ động tùy chọn địa điểm học gần nhất với nơi mình đang sinh sống hợp lý mà không cần băn khoăn thắc mắc điều gì nhiều. Chúng tôi đào tạo với chi phí học nghề tóc hợp lý dành cho tất cả các học viên.

Vậy là 1900 Hair Academy đã hỗ trợ bạn đọc giải đáp thắc mắc học cắt tóc bao lâu ra nghề. Thời gian học của mỗi người là khác nhau vì chúng còn dựa trên khả năng và lộ trình phát triển của mỗi người. Để đảm bảo chất lượng mang lại xứng đáng với giá tiền bạn phải bỏ ra thì bạn hãy lựa chọn 1900 Hair Academy để theo học bạn nhé!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Chiến Nguyễn
Chiến Nguyễn

Chiến Nguyễn là CEO của chuỗi Salon Tóc 1900 đồng thời là CEO của Học viện đào tạo nghề tóc 1900 Hair Academy với chuyên môn vững chắc, tay nghề thành thạo nhiều năm. Chiến Nguyễn thành lập 1900 Hair Academy với mục tiêu đào tạo ra các học viên tay nghề cao nghề tóc để phục vụ nhu cầu của mọi người.

Xem thêm chia sẻ
BLOG
Tư vấn học tập
Tư vấn học tập